Thời gian làm việc | Thứ 2 đến Thứ 6 : 16h00 - 19h30 | Thứ 7 : 7h00 - 11h00.

0988 752 725
Phòng khám tim mạch và siêu âm tim mạch

Phòng khám chuyên khoa

Tim mạch & siêu âm tim mạch

Hình ảnh

TIỂU ĐƯỜNG VÀ BỆNH TIM - BS LÊ THỊ ĐẸP

 • 01/06/2022
 • Nếu bạn bị bệnh tiểu đường loại 2, bạn biết rằng việc theo dõi lượng đường trong máu là một phần quan trọng để kiểm soát bệnh. Nhưng bạn có biết rằng mắc bệnh tiểu đường cũng khiến bạn dễ bị bệnh tim hoặc đột quỵ?
   
  Đúng rồi. Trên thực tế, bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong số 1 ở người bệnh đái tháo đường týp 2. So với những người không mắc bệnh tiểu đường, phụ nữ mắc bệnh này có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn khoảng 4 lần, trong khi nam giới mắc bệnh này có nguy cơ mắc bệnh gấp đôi.
   
  Vì vậy, ngoài việc theo dõi và kiểm soát lượng đường trong máu, hãy thực hiện các bước để bảo vệ sức khỏe tim mạch của bạn:
  • Hỏi câu hỏi
  • Biết nguy cơ mắc bệnh tim hoặc đột quỵ
  • Tìm hiểu những gì bạn có thể làm để giữ sức khỏe.

  Nếu bạn hoặc người thân đang sống chung với bệnh tiểu đường, hãy sử dụng tài nguyên này để tìm hiểu thêm về tình trạng bệnh và cách quản lý nguy cơ bệnh tim của bạn.

  Bệnh tiểu đường (bệnh tiểu đường loại 2)
   
  Mắc bệnh tiểu đường có nghĩa là bạn có quá nhiều đường - gọi là glucose - trong máu. Nếu không được điều trị, bệnh tiểu đường có thể gây hại cho cơ thể, đặc biệt là tim và hệ thống mạch máu. Trên thực tế, những người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh tim hoặc đột quỵ cao gấp 2-4 lần so với những người không mắc bệnh. Các chuyên gia cho biết nguy cơ này còn lớn hơn đối với phụ nữ mắc bệnh tiểu đường.
   
  Bệnh tiểu đường có thể dẫn đến đau tim, đột quỵ, bệnh thận, mù lòa, bệnh răng miệng, cắt cụt chi và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. Và lượng đường huyết cao di chuyển khắp cơ thể càng lâu, bạn càng có nhiều khả năng gặp vấn đề.
   
  Nếu bạn bị bệnh tiểu đường, điều tốt nhất bạn có thể làm là tìm hiểu về cách kiểm soát tình trạng của mình và ngăn ngừa các vấn đề xấu xảy ra.
   
  BS LÊ THỊ ĐẸP