Thời gian làm việc | Thứ 2 đến Thứ 6 : 16h00 - 19h30 | Thứ 7 : 7h00 - 11h00.

0988 752 725
Phòng khám tim mạch và siêu âm tim mạch

Phòng khám chuyên khoa

Tim mạch & siêu âm tim mạch

Hình ảnh
Để tối đa hóa sự tương tác giữa bạn và bác sĩ tim mạch trong lần khám tiếp theo, tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn sàng. Có những tài liệu bạn nên mang theo và những cách bạn nên chuẩn bị cho cuộc hẹn của mình. Dưới đây là một số mẹo để có một chuyến thăm ý nghĩa hơn:
 
 • Luôn mang theo danh sách các loại thuốc hiện tại của bạn. Một tờ giấy với tất cả các loại thuốc hiện tại của bạn được viết ra hoặc đánh máy (bao gồm tên, liều lượng và tần suất sử dụng) là một nguồn tài liệu vô giá cho bác sĩ tim mạch của bạn. Danh sách các trường hợp dị ứng thuốc cũng rất hữu ích. Viết ra những thông tin này giúp đảm bảo tính chính xác trong hồ sơ y tế của bạn.
 • Mang theo danh sách các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại và tình trạng đang được theo dõi. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng thông tin liên lạc giữa bác sĩ tim mạch của bạn và tất cả các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc khác của bạn được hoàn tất.
 • Biên soạn danh sách lịch sử sức khỏe trong quá khứ của bạn. Điều quan trọng cần bao gồm là bất kỳ quy trình phẫu thuật nào (với ít nhất là ngày gần đúng), danh sách các bệnh / vấn đề sức khỏe chính trước đây hoặc đang diễn ra và danh sách các xét nghiệm lớn, đặc biệt nếu được thực hiện trong năm qua. Biết các sự kiện sức khỏe trong quá khứ có thể giúp bác sĩ chẩn đoán hoặc kê đơn quá trình điều trị tốt nhất.
 • Lập hồ sơ sức khỏe gia đình của những người có quan hệ huyết thống. Điều này bao gồm anh, chị em, cha mẹ, ông bà, cô, chú, bác và con cái. Ở góc độ chuyên khoa tim mạch, điều mà bạn đặc biệt quan tâm là tìm hiểu xem có người thân nào của bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh tim, cao huyết áp, cholesterol cao, tiểu đường hay phình mạch hay không. Biết khi nào người thân của bạn qua đời và nguyên nhân tử vong cũng rất quan trọng. Tiền sử gia đình về các sự kiện sức khỏe có thể cung cấp manh mối về những bệnh / tình trạng bạn có thể có nguy cơ phát triển.
 • Nếu bạn có chúng, hãy mang theo bản sao của bất kỳ kết quả phòng thí nghiệm nào gần đây và bất kỳ kết quả xét nghiệm nào khác trong năm qua, đặc biệt nếu xét nghiệm diễn ra với một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác. Điều này sẽ giúp tránh các bài kiểm tra trùng lặp một cách không cần thiết.
 • Tìm hiểu thêm về tình trạng của bạn trước cuộc hẹn. Hiểu rõ hơn về tình trạng của bạn trước thời hạn sẽ cho phép bạn có một cuộc thảo luận có ý nghĩa hơn với bác sĩ của mình.
 • Viết ra danh sách các câu hỏi mà bạn có về tình trạng của mình và mang theo khi đến cuộc hẹn. Bạn có thể muốn chọn ba hoặc bốn mối quan tâm hàng đầu mà bạn muốn giải quyết trong chuyến thăm của mình. Mặc dù điều này có vẻ ngớ ngẩn nhưng bạn rất dễ bị chệch hướng trong quá trình thăm khám sức khỏe. Viết ra trước những phần thông tin bạn muốn để lại.
 • Giữ cho bản thân có tổ chức. Đặt tất cả dữ liệu này vào một thư mục là một ý tưởng hay để bạn có thể dễ dàng truy cập trong chuyến thăm của mình.
 • Đừng coi đó là điều hiển nhiên. Mặc dù hệ thống thông tin ngày càng tốt hơn và giao tiếp giữa các hệ thống đang được cải thiện, nhưng bạn vẫn là kho lưu trữ đáng tin cậy nhất cho hồ sơ chăm sóc sức khỏe của bạn. Giữ cho bản sao của bạn chính xác và cập nhật.
Liên kết website
Thống kê truy cập

  Tổng lượt truy cập: 969.919

  Số lượt online: 002